Update HK Eateriesss

ห่างหายไปจาก Blog มานาน ขอกลับมาอัพเดทของกินใน HK หน่อยนะครับ สำหรับพิกัดร้านโดยละเอียดเมล์มาถามละกัน จริงๆเก็บไว้ใน Google Map เรียบร้อยและ :P

1. ร้านเด็ด - โจ๊ก
ยังยกให้ร้าน โจ๊กปู ที่ มาเก๊า เหมือนเคย เพราะกินขาดด้วยกลิ่นหอมจากปูตัวเล็กๆ กลมกล่อมสุดๆ!! (แต่คราวนี้ไม่ได้แวะไปมาเก๊า.. เศร้าเลย)


2. ร้านเด็ด - อาหารจีน (Contemporary)
ติ่มซำสมัยใหม่ ปนกลิ่นไอฟิวชั่นนิดส์ๆ กับร้าน Cuisine Cuisine บนตึก ifc ที่หลังจากบังเอิญพลัดหลงเข้าไปกินปีที่แล้ว ก็ได้ Michelin Star (1 star) ซะงั้น (เห็นมั้ยว่า sense ดี) มาปีนี้ด้วยความที่ฮอตฮิตขึ้นมามาก เลยเต็มตลอด (เศร้าไป) คราวหน้าคงต้องโทรจองซะแล้ว เฮ้อออ


3. ร้านเด็ด - อาหารจีน
นิวเอนทรี่คราวนี้ เป็นร้านที่ตั้งใจจะไปกินคราวที่แล้ว ...แต่อดกินเพราะยาวเกิน หวยเลยไปออกที่ Cuisine Cuisine... คราวนี้กลับกัน ตั้งใจจะไปกิน Cuisine Cuisine แต่ดันเต็ม เลยได้มากินที่ Lei Garden แทน (ฮา)

จริงๆแล้ว Lei Garden มีอยู่หลายสาขา แต่ที่พลัดหลงเข้าไปชิมอยู่ที่ตึก ifc (อีกแล้ว) ตอนสั่งก็แอบมั่วๆแต่ปรากฏว่าอร่อยทุกอย่างจริงๆ โดยเฉพาะซุปตุ๋นยาจีนที่หอมมมมสุดๆ (แต่ราคาก็แรงงง พอๆกัน) ห่านย่างที่นี่ก็เนื้อแน่น หอมกลิ่นย่างกำลังดี ส่วนติ่มซำก็ไร้ที่ติเช่นเดียวกัน

4. ร้านเด็ด - อาหารจีน (แบบง่ายๆ)
ร้าน Macau Restaurant แถว TST เป็นร้านเดียวในทริปนี้ที่กินซ้ำกับทริปที่แล้ว ซึ่งคราวนี้ก็ยังคงความประทับใจกับความอร่อยไว้เหมือนเดิม

5. ร้านเด็ด - ซีฟู้ด
ร้านนี้ได้รับความอนุเคราะห์มาจากพี่บอล บอกข้อมูลมาเยอะมากกกก "ไปกินให้ได้นะ ร้านก๋ำซั่น แถวๆโรงแรม Evergreen"
... แล้วตกลงมันร้านไหนครับเพ่ -*-

สุดท้ายก็ได้อากู๋ Google ช่วยชีวิต นี่ถ้าไม่ได้พิกัดว่าแถวๆโรงแรม Evergreen คง Search ไม่เจอแน่ ชื่อจริงๆของร้านนี้คือ Kam Shan Seafood Restaurant อยู่แถว Temple Street

วันแรกที่ไปร้านนี้เป็นคืนวันศุกร์ ปรากฏว่า.. ทั้งๆที่แถบนั้นมีร้านอาหารซีฟู้ดเยอะมาก แต่ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่คนต่อคิวล้นออกมานอกร้าน... เลยอดกินไปตามระเบียบ วันเสาร์เลยแก้ตัวไปใหม่ พร้อมความหวังริบหรี่ว่าคงไม่ได้กินแน่ๆ แล้วก็ปรากฏว่าก็ยังมีคิวหนาแน่นเช่นเดิม แต่ยังโชคดีที่คิวไม่ยาวนัก (ประมาณครึ่งชั่วโมง) เลยมีโอกาสได้ไปพิสูจน์ความอร่อยกัน

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ความรู้ภาษาอังกฤษไร้ประโยชน์อีกร้านหนึ่ง ดีที่คุณน้าพอสื่อสารเป็นคำๆได้ แล้วก็ไปจิ้มๆหน้าตูซีฟู้ดหน้าร้าน ส่วนจะทำออกมายังไงนั้นก็ลุ้นเอาว่าลุงรับออเดอร์แกจะสั่งอะไรให้

ผลออกมาว่า... อร่อยยยยยยยยยยย (แน่น้อนนน ไม่งั้นไม่ได้มาอยุ๋ในบล็อกนี้หรอก 55) ที่เด็ดๆวันนั้นก็ ไก่แช่เหล้า เนื้อแน่น กึ๋นกรอบอร่อย แล้วก็ หอยตลับผัดพริกเผา+เต้าซี่ กับหอยหลอดที่ทำออกมาแบบเดียวกัน (หอยหลอดที่นั่นตัวใหญ่จริงๆ สะจายย) ปลานึ่งซีอิ้วก็สด แน่น ประทับใจเช่นเดียวกัน ส่วนกุ้ง กั้ง ปู ไมไ่ด้สั่ง เนื่องจากขี้เกียจแกะ ประกอบกับกับเอียนกุ้งจากติ่มซำเมื่อวันแรก (ซึ่งจะแนะนำเป็นร้านต่อไป)


ขอเสริมนิดนึงว่าถึงจะเป็นร้านห้องแถวแบบบ้านๆ แต่คุณลุงแกบริการได้ใจมาก ถึงไม่ได้เรียบร้อยอะไรแบบโรงแรมห้าดาว แต่แกก็ช่วยโน่นนี่เต็มที่ พลิกปลา ตัดหั่น ฯลฯ ตลอด เจ๋งมากลุง!


6. ร้านเด็ด - ติ่มซำไฮโซ และ ทาร์ตไข่


ร้าน Dim Sum 譽滿坊 นี้ได้รับคำแนะนำมาจากคนรู้จักของอ้อนครับ ซึ่งก็มีการรีวิวกันไปแล้ว วันนี้จะมาขอคอนเฟิร์มอีกคนว่า อร่อยจริงๆ ขนมจีบ ฮะเก๋าที่นี่ไซส์ XL มากๆ (กุ้งสามตัว) แถมมีทอปปิ้งแฟนซีร้อยแปดอย่าง ไอ้เราก็บ้าเห่อสั่งมาซะเยอะ ทั้งแบบทอป Scallop ทอปหูฉลามและทองคำเปลว ฯลฯ ปรากฎว่าเอียนกุ้งกันไปเลย เพราะข้างล่างมันก็เหมือนกันหมดนั่นแหละ :P


เมนูอื่นๆที่สั่งในวันนั้นก็อร่อยสุดๆไม่แพ้กัน ตั้งแต่ คะน้าพันเบค่อนราดน้ำมันหอย ข้าวอบหน้าหมูคลุกปลาเค็มในกระบอกไม้ไผ่ ซุปลอปสเตอร์หูฉลามอบแป้งพัฟ ฯลฯ ขอย้ำว่าร้านนี้อบแป้งพัฟอร่อยมากๆๆๆๆๆ ซาจุยโซว (เรียกงี้ป่าวหว่า ที่เป็นแป้งพัฟไส้หมูแดง) อร่อยเทพจริงๆ แป้งหอม บาง กรอบ + ไส้เข้มข้นได้ใจ ที่สำคัญคือพอออกมาเป็น 'ทาร์ตไข่' ซึ่งคราวที่แล้วก็ไปกินหลายร้าน และคราวนี้ก็แทบจะกินทุกร้าน ขอเรียงลำดับไว้ที่หนึ่งไปเลย ด้วยความที่แป้ง หอม บาง กรอบกำลังดี ส่วนตัวคัสตาร์ดก็เนียนนุ่มสุดๆ กัดแล้วยังเด้งดึ๋งๆอยู่เลย >_<


ส่วนพุดดิ้งมะม่วงที่นี่ก็นุ่ม เนียน หอมได้ใจมากๆเหมือนกัน ไม่เหมือนบ้านเราที่แข็งๆ ไม่ก็กลิ่นครีมนำ (แถมภาพพุดดิ้งเผือกให้ด้วย :P)

สำหรับราคาถือว่าสมเหตุสมผล ถึงจะดูแพงนิดๆแต่ก็ยังคุ้มน่าาาา ก็ย่านนั้นดูท่าทางจะเป็นย่านคนรวย เดินผ่านถนนมีแต่คนจูงหมาเดินเต็มไปหมด ส่วนรถนี่ก็สุดๆ ในช่วง 30 วินาทีเห็น Maserati, Benz, BMW, Ferrari, Porche ผ่านตาไปอย่างรวดเร็ว -*-


7. เก็บตก - ชูครีม!!
ขอปิดท้ายด้วยร้านเก็บตก กับชูครีม Coco Franc ซึ่งเป็น Beard Papa เวอร์ชั่นพรีเมียมนั่นเอง ขอบอกว่าชูครีมโยเกิร์ตสตรอเบอรี่สดอร่อยมากกกกกกกกก ร้านนี้อยู่ MTR Tsim Tsa Tsui ครับพ้ม


ขอจบการรายงานแต่เพียงเท่านี้ สนใจพิกัดร้านใดติดต่อหลังไมค์มาได้คร้าบ

Labels: , ,

0 Comments
Post a Comment

{J}aroz' Blog

Location : Bangkok, Thailand, Planet Earth

{J} Trip

 

 • {J} Life

{J} Links

 • =A^o^N= วิดวะแบกเลนส์ถือกล้องไปถ่ายรูป
 • Bliss* live / storythai พลอยพีพี ผู้มีสองมาตรฐาน (บล็อก)
 • Empty Space บล็อกลิงเล่นเบส
 • LittleJournal บล็อกสุดฮาของสาวภาคคอม ผู้(เคย)ไม่รู้จัก silicon valley
 • Ma-mEw"z เหมี่ยว เพื่อนเวิร์ค
 • NuttyGM มันหายไปไหนแล้ววะตอนนี้
 • Nisa บล็อกอินเตอร์ บาย โบ
 • Nsom บล็อกป้าหมอ ที่หริราด
 • TeddyBank แบงค์กี้ เดอะหมีวิคตอเรีย chu chu
 • [Z]kyha[x] ไอ้ตี๋ ผู้เล่นเกมส์พิซซ่าเป็นนิจ

{J} Archives

คลังบล็อกเก่า(month.year)Search

Web Jaroz' Blog

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-Share Alike 3.0 License. XML

Powered by Blogger

make money online blogger templates© 2007 Jaroz' blog |Original Template by Gecko and fly
Revolution2 : Path to the future! Version since 29 Aug 2007
First Published on 24 Oct 2004